Bạn sợ hãi phải đối diện với gương mặt đầy mụn của mình trong gương. Bạn sợ hãi khi người khác nhìn chằm chằm vào gương mặt của bạn. Nguyên nhân chủ yếu là do mụn gây ra. Vậy làm thế nào để loại bỏ tất cả những nốt mụn trứng cá này. Hãy cùng biabop.com tìm hiểu câu trả lời cho vấn đề này nhe.
Dưới đây là đoạn đối thoại của nhân viên tư vấn với một chị năm nay 30 tuổi sống tại Tiền Giang.
biabop.com : Xin chào chị. Hãy giới thiệu cho các bạn biết thông tin về chị nhe
Chị: Xin chào nhân viên tư vấn. Tôi tên Hoa. Năm nay tôi 30 tuổi đã có gia đình. Hiện nay tôi đang mở một cửa hàng tạp hóa. Trong vài năm gần đây, gương mặt tôi thường xuyên xuất hiện mụn trứng cá, khiến tôi rất ngứa và khó chịu. Tôi đã điều trị ở nhiều nơi nhưng vẫn không đạt được kết quả mong muốn. Hôm nay tôi muốn nhờ nhân viên tư vấn hướng dẫn tôi các điều trị mụn trứng cá.
biabop.com : Chào Chị Hoa. Rất vui vì chị đã đến và tin tưởng biabop.com. Trước tiên xin chia sẻ với chị một số thông tin liên quan đến mụn trứng cá. Trên cơ bản, mụn trứng cá rất thường gặp dù ở bất kì độ tuổi nào. Mụn trứng cá thường sẽ chia thành 3 loại:

  • Mụn trứng cá nhẹ là loại mụn trứng cá thường có đầu đen và đầu trứng, sẽ tự lành trong thời gian ngắn và không để lại sẹo.
  • Mụn trứng cá vừa: những nốt màu đỏ, đau, có mủ và dễ tạo thành sẹo nhỏ
  • Mụn trứng cá nặng: những cục nhỏ có rất nhiều mủ, viêm, phù sần.

Thông thường, nhiều người bị mụn trứng cá do căng thẳng, lo lắng kéo dài. Ngoài ra, sử dụng quá nhiều mỹ phẩm làm tắc nghẽn lỗ chân lông cũng có thể khiến cho da mặt dễ dàng sinh ra mụn trứng cá. Một nguyên nhân khác là sự thay đổi của nội tiết tố trong cơ thể. Chế độ ăn uống không phù hợp cũng sẽ dẫn đến sự xuất hiện của mụn trứng cá.
Chị Hoa: Vậy tôi phải làm sao để trị hết mụn?
biabop.com: Cách điều trị mụn trứng cá không khó. Quan trọng nhất là chị phải luôn giữ được trạng thái thoải mái, tránh những lo lắng. Đối với việc này, biabop.com đề nghị chị có thể tham gia một vào câu lạc bộ thể dục thể thao phù hợp. Với độ tuổi của chị, yoga sẽ là mộn thể thao tốt nhất, không chỉ giúp chị giữ dàng mà còn giúp nâng cao tinh thần. Ngoài ra, chị cũng nên thực hiện chế độ ăn uống hợp lý.
Ăn nhiều rau xanh, tránh ăn nhiều các món ăn cay nóng hoặc chiên. Chị cũng nên thực việc vệ sinh mặt thật sạch sau khi trang điểm hoặc sau khi về nhà. Những việc này sẽ giúp chị giảm sự xuất hiện của mụn trứng cá.
Chị Hoa: Vậy tôi có cần sử dụng sản phẩm để điều trị không?
biabop.com: Chị có thể sử dụng sữa ong chúa để điều trị mụn trứng cá. Sữa ong chúa là một thần dược trong việc điều trị mụn và làm đẹp da. Sữa ong chúa có rất nhiều thành phần chất dinh dưỡng giúp giảm viêm ngứa, trị nám tàn nhang làm sạch da, mịn da, giúp chống lão hóa cho da. Cách sử dụng sữa ong chúa cũng rất đơn giản. Chị có thể lựa chọn uống sữa ong chúa hoặc thoa sữa ong chúa. Thông thường, nếu uống sữa ong chúa thì chị có thể uống 1 ngày 1 muỗng cà phê sữa ong chúa. Khi thoa sữa ong chúa, chị có thể thoa vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ.
Khoảng 1 tháng sau chị Hoa đã gửi lởi cảm ơn đến biabop.com và cho biết gương mặt chị đã giảm mụn và da cũng trở nên đẹp hơn.

Rate this post