Nhiều bạn khi bị mụn thường tìm đến ngay các loại mỹ phẩm trị mụn trên thị trường. Điều đó không xấu, tuy nhiên nếu chúng ta biết tận dụng các loại mỹ phẩm thiên nhiên có ngay trong vườn nhà đôi khi chúng cũng cho chúng ta tác dụng đáng kinh ngạc đấy. Sau đây là một số cách sử dụng lá cây trong vườn nhà trị mụn cực hiệu quả.

Lá mồng tơi trị mụn, mát da

lá mồng tơi mát da trị mụn

lá mồng tơi mát da trị mụn

Chất nhầy trong lá mồng tơi có tác dụng làm mát xa, xẹp nốt mụn nhanh chóng. Sử dụng lá mồng tơi trị mụn và làm đẹp da là lựa chọn của nhiều phụ nữ nông thôn hiện nay.
Cách dùng rất đơn giản. Lá mông tơi chỉ cần rửa sạch để ráo. Sau đó giã nhuyễn với vài hạt muối và đắp đều lên da 20p. Thực hiện đều đặn mỗi ngày một lần trước khi đi ngủ để đạt hiệu quả cao nhất.
Xem thêm: Hướng dẫn cách trị mụn hiệu quả bằng lá tía tô

Trị mụn hiệu quả với rau diếp cá

rau diếp cá tốt cho da mụn

rau diếp cá tốt cho da mụn

Không chỉ là một loại gia vị, rau diếp cá còn có tác dụng tốt trong việc làm đẹp. Cụ thể chúng giúp kháng viêm, kháng khuẩn, tiêu diệt mụn một cách nhanh chóng. Ngoài ra chúng còn có tác dụng làm mờ thâm và giúp da mịn màng hơn.
Mỗi lần sử dụng các bạn chỉ cần khoảng 10g lá. Rửa thật sạch và giã nhuyễn cùng với một chút muối. Sử dụng bông gòn thấm nước thoa đều lên da đến khi khô thì rửa lại với nước mát.
Rau diếp cá các bạn có thể sử dụng 3 lần một tuần để trị mụn nhanh nhất.

Lá nha đam trị mụn và làm trắng da

nha đam trị mụn, đẹp da

nha đam trị mụn, đẹp da

Công dụng làm đẹp da và trị mụn của nha đam thì chắc hẳn chúng ta không còn phải nói nhiều nữa. Các bạn có thể trồng ngay một chậu nha đam tại nhà – vừa làm cảnh vừa làm đẹp luôn.
Nha đam có rất nhiều cách kết hợp như nha đam và mật ong, nha đam với nước vo gạo, nha đam và sữa ong chúa,…
Tuy nhiên đơn giản hơn cả là các bạn chỉ cần rửa sạch, cắt đôi lá nha đam và thoa đều gel nha đam lên da sau khi da đã được làm sạch. Để đến khi khô thì rửa sạch với nước mát.
Nha đam rất lành tính nên các bạn có thể sử dụng mỗi ngày và lâu dài như một loại mỹ phẩm thực thụ.
Xem thêm: Những lưu ý khi sử dụng liệu pháp thiên nhiên để trị mụn

Nguồn: biabop.com

Rate this post