Câu hỏi tư vấn

Chào trung tâm em thấy nhiều người khen ngợi về tác dụng làm đẹp và của sữa ong chúa rất tốt và còn an toàn nữa, nhưng cho em hỏi là mình có nên bôi mặt nạ sữa ong chúa để qua đêm không ạ, vì em thấy có người nói là nên đắp mặt nạ qua đêm và cũng có người nói là không nên (Ngọc Hiệp-Quận 9 TPHCM).
Bên trên là câu hỏi của bạn Ngọc Hiệp đã liên hệ về biabop.com yêu cầu để được tư vấn và trong thời gian vừa qua có một số bạn trước khi sử dụng sữa ong chúa đã liên hệ về cho chúng tôi với câu hỏi tương tự, trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn một cách chi tiết nhất.
Một số chị em thường nghĩ rằng bôi sữa ong chúa nên để qua đêm vì thời gian lâu thì da mặt sẽ hấp thụ được nhiều dưỡng chất có trong sữa ong chúa do đó sẽ đạt được hiệu quả tốt hơn nhưng thực tế thì không phải như vậy.

Dưới đây là một đoạn nội dung của chị Liên một khách hàng của bên mình đã “hốt hoảng” liên hệ về biabop.com sau khi bôi sữa ong chúa qua đêm nhờ được tư vấn giải quyết “hậu quả”
biabop.com cho tôi hỏi là tối hôm qua tôi bôi sữa ong chúa lên mặt và đi ngủ sáng nay tỉnh dậy tôi thấy da mặt mình rát rát đau đau, rửa mặt xong soi gương tôi thấy mặt mình đỏ thấy và có dấu hiệu bị sưng tấy nữa, giờ tôi phải làm sao ? Mọi khi tôi vẫn thường xuyên bôi sữa ong chúa lên mặt mỗi tối khoảng 20-30 phút là rửa mặt rồi đi ngủ, hôm qua nghe đứa bạn nói bôi sữa ong chúa qua đêm tốt nên dùng thử nên mặt thành ra như vậy…

Bôi sữa ong chúa qua đêm và những điều bạn nên biết

Bôi sữa ong chúa qua đêm và những điều bạn nên biết

Bôi sữa ong chúa qua đêm và những điều bạn nên biết

  • Việc đắp mặt nạ qua đêm làm cho da mặt bị khô do thời gian đắp mặt nạ quá lâu khiến cho lớp mặt nạ bị khô đi và hút ngược lại độ ẩm từ da.
  • Đắp mặt qua đêm là nguyên nhân làm cho da bạn trở nên ” bí bách” do không được “thở” gây ra tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông là tiền đề gây ra mụn.
  • Mặc dù ban đêm chúng ta không bị tiếp xúc với bụi bẩn nhưng ban đêm cũng chính là quãng thời gian mà vi khuẩn hoạt động và phát triển mạnh mẽ nhất, chúng dễ dàng xâm nhập vào da mặt của bạn hơn do lỗ chân lông đang được mở.
  • Việc đắp mặt nạ quá lâu còn làm cho những lỗ chân lông bạn trở nên giãn ra to hơn.
  • Như chị Liên ở trên do việc đắp mặt nạ sữa ong chúa qua đêm nên đã bị sưng tấy hết mặt.
  • Và chỉ nên thoa mặt nạ sữa ong chúa trong vòng 30-45 phút.

Xem thêm:

5/5 - (4 bình chọn)