Mụn đầu trắng được xem là một loại mụn nguy hiểm hiện nay. Bởi lẽ nếu chúng ta không điều trị chúng một cách kịp thời sẽ rất dễ gây ra tình trạng viêm nhiễm và phát triển thành mụn bọc. Hôm nay biabop.com muốn chia sẻ cho các bạn câu chuyện trị mụn của một cô sinh viên tại TpHCM để hiểu thêm về nguyên nhân và cách trị mụn đầu trắng hiêu quả nhất.

mụn đầu trắng hình thành do sự hoạt động quá mức của tuyến bã nhờn

mụn đầu trắng hình thành do sự hoạt động quá mức của tuyến bã nhờn

Hằng – cô sinh viên của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM. Do sở hữu làn da dầu và thói quen chăm sóc da không đúng cách đã khiến mụn đầu trắng xuất hiện nhiều ở vùng 2 bên má và cằm.
Kể về nguyên nhân bị mụn, Hằng cho biết vì thường xuyên thức khuya xem phim và nghe nhạc, nhiều khi cô ngủ luôn mà không đi rửa mặt chứ đừng nói gì đến việc dưỡng da. Lâu ngày cô để ý thấy làn da của mình bị sạm đi hẳn, lỗ chân lông to ra. Đặc biệt mỗi buổi sáng sau khi ngủ dạy Hằng đều bắt gặp khuôn mặt bóng nhẫy như vừa bôi mỡ của mình. Khi mụn xuất hiện trên da cô mới cuống cuồng tìm hiểu các phương pháp trị mụn đầu trắng.
May mắn Hằng được một cô bạn thân cùng lớp tư vấn cách trị mụn đầu trắng cấp tốc bằng cách xông mặt và đắp mặt nạ sữa ong chúa.

xông mặt giúp trị mụn đầu trắng hiệu quả

xông mặt giúp trị mụn đầu trắng hiệu quả

Theo như cô bạn chia sẻ, một tuần 2 lần Hằng đều sử dụng sả, chanh và tía tô đun sôi rồi xông mặt từ 10 – 15p. Cách này giúp lấy đi bụi bẩn, bã nhờ và các lớp tế bào chết trên da cô sẽ bung ra nhanh hơn. Sau khi xông mặt cô thường dùng mặt nạ sữa ong chúa tươi và bột trà xanh để đắp mặt nạ 30p. Các ngày còn lại thì Hằng chỉ bôi sữa ong chúa tươi 15p và rửa lại với nước sạch.
Với các phương pháp trên mà sau hơn 2 tuần mà làn da Hằng đã cải thiện một cách rõ rệt. Sáng sớm ngủ dậy cô chỉ thấy một lượng dầu nhỏ ở vùng chữ T mà thôi, những nốt mụn trứng cá nhỏ cũng đã mất hẳn, chỉ còn lại những nốt mụn to vùng cằm mà thôi.
Cảm nhận được tác dụng tuyệt vời trên của sữa ong chúa, Hằng quyết định sẽ sử dụng nó như một sản phẩm dưỡng da không thể thiếu. Đặc biệt nhờ đợt trị mụn lần này mà Hằng đã có ý thức hơn trong việc chăm sóc làn da.
Còn bạn thì sao? Bạn đã biết cách trị mụn đầu trắng chưa? Liên hệ ngay với biabop.com để được tư vấn cách trị mụn nhanh và hiệu quả nhất.

Rate this post