Rửa mặt là một bước cơ bản nhưng cực kỳ quan trọng trong việc làm đẹp. Thậm chí rửa mặt đúng cách còn giúp chúng ta loại bỏ được những nốt mụn đáng ghét. Gần đây trên một diễn đàn làm đẹp dành cho chị em phụ nữ, một cư dân mạng vốn là beauty blogger đã chia sẻ cách tự chế sữa rửa mặt trị mụn tại nhà cực kỳ hiệu quả. Cùng biabop.com xem cách làm sữa rửa mặt độc đáo này nhé.

kết hợp sữa ong chúa và mật ong thành sữa rửa mặt trị mụn

kết hợp sữa ong chúa và mật ong thành sữa rửa mặt trị mụn

Theo chia sẻ của beauty blogger này, nếu rửa mặt đơn thuần với nước hoặc sữa rửa mặt thông thường thì chỉ giúp loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt da mà thôi, bên cạnh đó việc làm sạch da cũng sẽ giúp hạn chế dầu thừa, bụi bẩn gây ra mụn. Tuy nhiên nếu chúng ta biết tự chế sữa rửa mặt với những thành phần có tác dụng trị mụn và cung cấp dưỡng chất cho da thì rửa mặt cũng được xem như là một bước dưỡng và trị mụn cho da. Và loại sữa rửa mặt mà chị đã chia sẻ được pha trộn từ sữa ong chúa và mật ong.
Xem thêm: Kem đặc trị mụn cho da nào hiệu quả nhất hiện nay
Sữa ong chúa và mật ong là 2 thành phần có tác dụng làm sạch da, tẩy da chết nhẹ nhàng và còn chứa nhiều dưỡng chất giúp trị mụn nên được xem là một loại sữa rửa mặt đặc biệt. Chúng rất phù hợp với làn da khô, da có mụn, thậm chí là cả da dầu nhờn đều có thể dùng rất tốt.
mát xa da mặt với sữa rửa mặt để dưỡng chất thấm vào da

mát xa da mặt với sữa rửa mặt để dưỡng chất thấm vào da

Công thức sữa rửa mặt của beauty blogger chia sẻ là kết hợp mật ong và sữa ong chúa theo tỉ lệ 5:1, tức là 50g mật ong chúng ta sẽ trộn cùng với 10g sữa ong chúa và giữ chúng trong lọ thủy tinh có nắp kín tại nhà tắm để dùng dần. Hoặc cẩn thận hơn các bạn có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh để cho hiệu quả cao nhất.
Mỗi lần rửa mặt, các bạn làm ướt mặt, rồi dùng một lượng nhỏ sữa rửa mặt đặc biệt này để mát xa lên da mặt từ 3 – 5p rồi rửa lại với nước sạch. Trong quá trình mát xa, các dưỡng chất sẽ thấm đều vào da giúp trị mụn và kháng khuẩn hiệu quả cho da. Chỉ cần chăm chỉ dùng trong vòng 1 tháng là các bạn đã cảm nhận được hiệu quả rõ rệt.
Cũng theo chia sẻ của beauty blogger thì đây là loại sữa rửa mặt mà chị đã dùng trong suốt 1 năm qua, và làn da không hề có dấu hiệu của nốt mụn nào cả.
Các bạn hãy thử xem sao nhé. Hiệu quả trị mụn sẽ rất ngạc nhiên đấy.
Bạn có thể đặt mua sữa ong chúa tại đây
Xem thêm: Chia sẻ cho bạn mặt nạ trị thâm mụn hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)