Từ xa xưa nghệ đã được xem như một loại nguyên liệu có tác dụng trị mụn, làm đẹp da hiệu quả. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa thực sự biết cách trị mụn từ nghệ sao cho tốt nhất. Hôm nay biabop.com sẽ hướng dẫn các bạn cách trị mụn bằng nghệ hiệu quả nhất.

Lưu ý khi dùng nghệ để trị mụn

nghệ có tác dụng trị mụn trên da rất tốt

nghệ có tác dụng trị mụn trên da rất tốt

Không phải cứ đưa nghệ lên da là da sẽ hết mụn và đẹp lên đâu các bạn ạ. Trị mụn bằng nghệ cũng cần phải có một số lưu ý nhất định như sau:

  • Nghệ có tác dụng trị mụn tốt, đặc biệt thấy rõ với mụn trứng cá, mụn có mủ.
  • Có 3 cách để sử dụng nghệ trị mụn là dùng nghệ tươi, bột nghệ và tinh bột nghệ. Để đạt hiệu quả cao nhất thì các bạn nên sử dụng tinh bột nghệ.
  • Không sử dụng mặt nạ từ nghệ với các nốt mụn hở vì chúng sẽ dễ để lại vết thâm. Có vẻ như hơi hoang đường (vì nghệ có tác dụng trị thâm) nhưng mà thật đấy các bạn ạ.
  • Chỉ nên sử dụng các loại mặt nạ từ nghệ 2 – 3 lần/tuần vì trong nghệ có chứa một hàm lưlòợng nhỏ axit, nếu lạm dụng sẽ gây bào mòn và mỏng da.

Cách trị mụn bằng nghệ hiệu quả nhất

mặt nạ sữa ong chúa và tinh bột nghệ

mặt nạ sữa ong chúa và tinh bột nghệ trị mụn cực đơn giản

Như biabop.com đã nói ở trên, để đạt hiệu quả nhanh nhất và không gây vàng da thì các bạn nên sử dụng tinh bột nghệ để đắp mặt.
Thông thường thì chúng ta sẽ kết hợp với sữa chua, mật ong hoặc trứng gà để đắp mặt đúng không? Tuy nhiên hôm nay sẽ là một loại mặt nạ cũng từ nghệ nhưng với nguyên liệu khác sẽ cho tác dụng trị mụn cực tốt và còn làm đẹp da, chống lão hóa nữa, đó chính là mặt nạ tinh bột nghệ và sữa ong chúa tươi.
Chuẩn bị: 2 thìa cà phê tinh bột nghệ, 1 thìa cà phê sữa ong chúa, 1 thìa cà phê mật ong.
Cách dùng: trước tiên các bạn nên rửa mặt thật sạch với nước ấm và sữa rửa mặt rồi để da khô tự nhiên. Tiếp theo trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị trong một chiếc bát sạch, sử dụng cọ để quét đều hỗn hợp lên da, giữ nguyên trong vòng 30p. Cuối cùng rửa mặt thật sạch với nước ấm và rửa lại lần nữa với nước lạnh.
Với mặt nạ trên các bạn nên đắp 3 lần/tuần để đạt hiệu quả trị mụn tốt nhất. Sau khi hết mụn các bạn có thể giảm xuống 1 – 2 lần/tuần để trị thâm và làm đẹp cho da.
Chúc các bạn nhanh chóng hết mụn và có làn da khỏe đẹp.

Xem thêm: Hướng dẫn bạn cách trị thâm sau mụn hiệu quả nhanh chóng

Rate this post

Tagged in: