Thư gửi cho con những ngày sắp “vượt can” là tất cả tâm sự của mẹ bầu chuẩn bị đón con. Con có biết mẹ mong ngóng ra với thế giới này nhiều không? Mẹ muốn kể cho con những câu chuyện thú vị nhất, dạy con những bài học, nghe tiếng con khóc, cười. Dù con có làm gì? Thì con cũng làm mẹ hạnh phúc và tan biến mệt mỏi.

Tâm sự của một bà mẹ chuẩn bị vượt cạn

Con yêu,

Nếu như theo thời gian dự kiến của mẹ, thì mẹ sẽ chuẩn bị sinh con vào khoảng 2 tuần nữa, nhưng bác sĩ bảo với mẹ rằng con có thể sẽ ra ngoài sớm hơn dự kiến. Con có biết khi nghe tin này, mẹ vừa mừng vừa lo, bây giờ cổ tử cung mẹ đã mở rộng lắm rồi, và cuối cùng những tháng ngày mang thai mẹ đã có thể sắp được gặp con.

Mẹ xin lỗi con yêu ạ, đôi lúc mẹ đã coi thường khoảng thời gian mang thai vô cùng đặc biệt này. Đôi khi mẹ bị bất ngờ bởi thời gian trôi nhanh quá, những ngày vừa qua mẹ mải mê, quay cuồng làm việc: “xử lý mọi đống quần áo cần giặt là, tẩy mọi vết bẩn trên sàn nhà cho sạch, dọn dẹp mọi vụn thức ăn vương vãi và bụi bẩn trong bếp”. Nên thỉnh thoảng mẹ đã để lại nỗi lo âumệt mỏi khiến con phải chịu đựng cùng mẹ.

Nhật ký chuẩn bị sinh con: "Thư gửi con khi mẹ sắp vượt cạn"

Nhật ký chuẩn bị sinh con: “Thư gửi con khi mẹ sắp vượt cạn”

Vì thế, mẹ viết những dòng này, như là lời hứa với con, với gia đình mình, và với bản thân mẹ rằng, kể từ đây mẹ sẽ sống chậm lại một chút, và ung dung tận hưởng từng giây phút cuối cùng của thai kỳ.

Mẹ sẽ gác tạm tất cả chuỗi công việc đã khiến con mệt mỏi, để mẹ có thể cho con thoải mái, con sẽ thấy vui hơn khi gặp mẹ. Mẹ sẽ cho con nghe nhạc, luôn chọc con cười, mẹ sẽ ngồi nghĩ một cái tên đáng yêu ở nhà cho con và cảm nhận từng lần đạp bụng mẹ của con.

Mẹ sẽ cho phép mình được rơi những dòng nước mắt nóng hổi xuống tóc anh chị con khi mẹ đặt hai đứa nó vào giường lúc đi ngủ, bồi hồi khi nghĩ đến lúc con bước vào cuộc sống gia đình mình. Mang thai dễ khiến mẹ xúc động lắm con yêu, mẹ tưởng tượng đến những tiếng cười và niềm vui không dứt mà con sẽ mang đến cho cả nhà.

Nhật ký chuẩn bị sinh con: "Thư gửi con khi mẹ sắp vượt cạn" 01

Và mẹ sẽ quên đi những cơn đau nhức, mệt mỏi, nỗi sợ hãi về việc “vượt cạn” cận kề vô cùng đau đớn. Thay vì thế, mẹ sẽ nhắm mắt và nghĩ đến con nhiều hơn – mầm mống bé nhỏ đang lớn dần trong bụng mẹ. Mẹ đang hình dung con như thế nào? , tự hỏi con đang mơ ước những gì, và liệu rằng con có biết mẹ sắp được nắm lấy bàn tay bé xíu đáng yêu của con không?. Ngày đó rất gần đúng không con, mẹ không chỉ cảm nhận con qua những cú đạp mà mẹ sẽ được ôm con trong vòng tay, hôn lên đôi môi non nớt của con, ngắm trọn con tất cả các biểu cảm của con.

Cuối cùng, mẹ sẽ đón nhận và chấp nhận từng cảm giác, từng trải nghiệm đẹp đẽ và đặc biệt của quá trình mang thai này, bởi vì, những lần như thế này trong đời một người phụ nữ đâu có nhiều. Được mang thai, được làm mẹ là một điều quá đỗi quyến rũ và hạnh phúc.

Mẹ yêu con, cuộc sống của mẹ có thú vị hay không? Chính là con, con là sức mạnh vô bờ bến, khiến mẹ quên đi mọi buồn phiện, mẹ cố gắng hơn trong cuộc sống, mẹ thấy hạnh phúc hơn khi bên các con.

Đọc thêm: mẹ bầu buồn có ảnh hưởng tới con không?
Nếu con hiểu tâm sự mẹ bầu: “9 tháng 10 ngày mang thai địa ngục”

5/5 - (2 bình chọn)