Nhiều bạn bị mụn đã kinh hết mọi biện pháp đông tây nam bắc nhưng mụn mãi vẫn không khỏi. Đôi  khi nguyên nhân không phải là biện pháp kia không tốt. Có thể bạn đã mắc một trong những lỗi sau đây:

Áp dụng sai phương pháp

[ Giải đáp ] lý do tại sao trị mụn mãi không khỏi
Áp dụng sai phương pháp ở đây bao gồm: bạn da dầu mà sử dụng các loại mặt nạ trị mụn dành cho da khô, phân biệt không đúng loại mụn mình đang mắc, phương pháp ấy không phù hợp với làn da của bạn, chọn chưa đúng loại kem, nguyên liệu trị mụn,…Nếu sử dụng các phương pháp trị mụn trong một thời gian mà không thấy kết quả bạn nên đổi sang một biện pháp khác.

Chỉ trị mụn ngoài da mà không trị mụn từ bên trong

Nhiều bạn chỉ chăm chăm đổ tiền vào các loại kem, mặt nạ trị mụn, mỹ phẩm,…mà không chăm sóc da từ trong cơ thể. Để trị mụn được hiệu quả các bạn cần phải uống trong, bôi ngoài. Việc bổ sung dưỡng chất cho da từ thực phẩm sẽ giúp da khỏe mạnh hơn, da có sức đề kháng tốt hơn. Các loại thực phẩm tốt cho da mụn bao gồm rau củ quả, các loại hạt, cá,…
Đặc biệt làn da mụn rất cần bổ sung nước. Vì vậy các bạn nên cố gắng bổ sung cho da ít nhất 2 – 3 lít nước mỗi ngày.
Xem thêm: Hướng dẫn cách trị mụn hiệu quả bằng lá tía tô

Chăm sóc da không tốt

[ Giải đáp ] lý do tại sao trị mụn mãi không khỏi 1
Bạn đã làm sạch da trước khi sử dụng các loại kem dưỡng và kem trị mụn chưa? Các bạn có dưỡng ẩm cho da đầy đủ không? Các bạn đã biết da mình thuộc loại gì để chăm sóc được hiệu quả chưa? Chỉ khi bạn thật sự hiểu làn da của mình cần gì và đặc tính của da thì trị mụn mới hiệu quả được.
Một sai lầm của nhiều bạn da dầu khi bị mụn là không dưỡng ẩm cho da. Thực sự thì da loại gì cũng cần dưỡng ẩm cả, tuy nhiên với làn da dầu các sản phẩm dạng gel sẽ phù hợp hơn.

Có thể bạn đã bị mụn nội tiết

Mụn nội tiết tức là mụn do rối loạn hoormon trong cơ thể gây ra. Với những bạn bị mụn quá lâu mà không khỏi có thể do nội tiết bị rối loạn. Và mụn nội tiết có những phương pháp trị mụn khác xa với các loại mụn thông thường. Vì vậy để biết chính xác làn da của mình, các bạn nên đến các trung tâm da liễu để được khám và soi da. Hó sẽ tư vấn cho bạn chế độ chăm sóc da và các sản phẩm trị mụn tốt nhất.
Hy vọng những  chia sẻ nhỏ vừa rồi sẽ giúp bạn cải thiện làn da mụn của mình một cách tốt hơn.
Xem thêm: Cách se khít lỗ chân lông và trị mụn tại nhà với đá lạnh trà xanh

Rate this post