Có nhiều bạn khi da đang bị mụn bọc thường kiêng việc tẩy tế bào chết, vì sợ làn da sẽ yếu đi hoặc khiến các nốt mụn vỡ và bị viêm. Tuy nhiên đây là một suy nghĩ sai lầm. Thực tế càng bị mụn chúng ta lại càng phải tẩy tế bào chết. Vì như thế thì da mới làm sạch sâu và nhanh chóng hết mụn được. Điều quan trọng là phương pháp tẩy và nguyên liệu sử dụng chúng ta đã chọn đúng chưa thôi. Sau đây là một số hướng dẫn tẩy tế bào chết cho da đang bị mụn bọc của biabop.com bạn nhé

I. Nguyên tắc tẩy tế bào chết cho da mụn

Cách tẩy tế bào chết cho làn da đang bị mụn bọc

Cách tẩy tế bào chết cho làn da đang bị mụn bọc

Da mụn bọc thường rất nhạy cảm, vì vậy tất cả các sản phẩm bạn đưa lên da đều phải tuyệt đối an toàn và nhớ kỹ các nguyên tắc sau:

  • Chỉ tẩy da chết 2 lần 1 tuần. Đây là tần suất lý tưởng dành cho da mụn.
  • Có thể lựa chọn các sản phẩm tẩy da chết ngoài shop mỹ phẩm hay thiên nhiên đều được, nhưng chúng phải nhẹ dịu và lành tính cho da mụn.
  • Da bị mụn bọc thì khá là yếu, vì thế thao tác của bạn phải cực kỳ, cực kỳ nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương da.
  • Nếu có thể, hãy xông mặt 5p trước khi tẩy da chết, vì lúc này lớp tế bào sần sùi ở ngoài da đã bị bong ra, chúng ta sẽ dễ dàng lấy đi chúng hơn.

II. Tẩy da chết cho da mụn bằng bột yến mạch và sữa chua

sử dụng sữa chua và bột yến mạch để tẩy tế bào chết cho da mụn

sử dụng sữa chua và bột yến mạch để tẩy tế bào chết cho da mụn

Đây là phương pháp tẩy da chết từ thiên nhiên được coi là hiệu quả và nhẹ dịu nhất cho làn da mụn mỏng manh của bạn.
Sữa chua và yến mạch sẽ giúp lấy đi những tế bào già, lớp da sần sùi, từ đó giúp da được thông thoáng hơn, sạch sẽ hơn giúp cho làn da mụn nhanh chóng được phục hồi.
Các bước tẩy da chết như sau:

  • Rửa mặt sạch với nước sạch pha với một nhúm muối biển.
  • Xông mặt cho da từ 5 – 10p để giúp da mềm mại hơn.
  • Sau khi xông mặt xong, bạn đừng rửa vội. Hãy dùng hỗn hợp bột yến mạch và sữa chua (tỉ lệ 1:1) để thoa đều lên mặt, mát xa nhẹ nhàng khoảng 1p rồi giữ trên da 5p. Sau đó rửa mặt lại sạch sẽ với nước mát. Sử dụng đá lạnh bọc trong chiếc khăn xô mỏng để chườm cho da.

Sau khi hoàn thành bạn sẽ cảm nhận được làn da căng mọng và sạch sẽ hơn rất nhiều đấy, chúng còn có công dụng trị mụn nhẹ nhàng nữa. Thực hiện đều đặn 2 lần một tuần để giúp làn da khỏe hơn.
Chúc các bạn thành công và nhanh chóng có làn da mịn màng.
Xem thêm:

Nguồn: https://biabop.com

Rate this post