Làm sao để hết thâm mụn? Đây là có lẽ đang và đã từng là câu hỏi của 80% bạn trẻ hiện nay. Bởi theo thống kê thì ai ai cũng hầu như bị mụn ít nhất 1 lần trong đời, và mụn thì ắt hẳn sẽ để lại vết thâm. Trị mụn đã mệt mỏi lắm rồi, giờ lại chuyển qua quá trình trị thâm. Và các bạn biết đấy, chúng chỉ khác về bản chất thôi chứ thời gian điều trị và tính thẩm mỹ thì gần như chúng không hề kém cạnh nhau.

[ Tư vấn ] làm sao để hết thâm mụn nhanh chóng

thâm mụn gây mất thẩm mỹ trên da

Một số người thường có thói quen là để tự vết thâm nó mờ. Thật sự thì da chúng ta có cơ chế tự làm mờ vết thâm thật nhưng thời gian là từ 3 – 6 tháng. Liệu bạn có đủ tự tin và sự kiên trì để chờ đợi ngần ấy thời gian cho da mờ vết thâm không? Tất nhiên câu trả lời sẽ là không rồi. Vậy thì chúng ta hãy cùng bắt tay vào việc trị thâm ngay thôi bởi tất cả các vấn đề về da nếu được giải quyết càng sớm thì khả năng khỏi sẽ càng cao.
Xem thêm:  Giải đáp có nên sử dụng máy hút mụn không ?

tăng cường các loại rau quả có chứa nhiều vitamin C vào thực đơn

tăng cường các loại rau quả có chứa nhiều vitamin C vào thực đơn

Nói về việc trị thâm nhưng biabop.com xin “đá xéo” qua một chút ở giai đoạn trị mụn. Chúng ta hoàn toàn có thể hạn chế vết thâm trên da do mụn gây ra nếu như các bạn không nặn mụn, không sử dụng các hoạt chất trị mụn cấp tốc hoặc kết hợp quá trình trị mụn cùng trị thâm thì sau khi hết mụn sẽ không có vết thâm, hoặc chí ít là vết thâm sẽ không quá lộ liễu và rõ nét. Đây là một lưu ý quan trọng dành cho các bạn đang điều trị mụn hoặc có thể ghi nhớ nếu sau này da có lỡ bị mụn tấn công thì sẽ áp dụng.

Để điều trị thâm mụn được hiệu quả thì chúng ta cần bổ sung nhiều vitamin C cho làn da cả trong lẫn ngoài. Vitamin C được xem là hoạt chất có tác dụng trị thâm nhanh và hiệu quả nhất. Về việc bôi da, các bạn có thể lựa chọn kem hoặc các nguyên liệu tự nhiên đều được, ngoài ra việc ăn nhiều trái cây, rau củ, uống sinh tố cà chua, cà rốt, chanh cũng sẽ hỗ trợ đắc lực giúp điều trị thâm mụn từ bên trong.
Một nguyên liệu từ tự nhiên siêu an toàn và lành tính được rất nhiều người sử dụng để trị mụn và trị thâm đó là sữa ong chúa. Nhờ lượng vitamin A, B, C, E cao trong sữa ong chúa sẽ giúp da phục hồi và làm mờ vết thâm một cách nhanh chóng nhất. Đây cũng là nguyên liệu được nhiều beauty blogger khuyên dùng cho da mụn, da nhiều vết thâm đáng để các bạn có thể tham khảo.
Xem thêm:
Tư vấn mụn liti trên mặt và cách điều trị hiệu quả tận gốc
Cách trị mụn bằng sữa ong chúa hiệu quả nhất

Nguồn: https://biabop.com

5/5 - (2 bình chọn)