Tuần sau bạn có một cuộc hẹn quan trọng nhưng trên khuôn mặt lại vướng phải vài nốt mụn xấu xí. Bạn không biết phải làm như thế nào để loại bỏ chúng một cách cấp tốc nhất. Đừng lo, hãy tham khảo ngay cách trị mụn hiệu quả trong 1 tuần mà bạn Quỳnh Chi đã chia sẻ cho biabop.com ngay sau đây

Hướng dẫn cách trị mụn hiệu quả chỉ trong 1 tuần

Hướng dẫn cách trị thâm mụn hiệu quả chỉ trong 1 tuần

Theo Quỳnh Chi, để trị mụn hiệu quả trong 1 tuần, bạn cần phải thực hiện nghiêm túc 4 vấn đề sau:
Thứ nhất loại bỏ mọi thói quen có thể gây hại cho da gồm thức khuya, nặn mụn, ăn thực phẩm dầu mỡ, thực phẩm đóng hộp,…Ngược lại hãy tập ngủ sớm trước 11h, ăn nhiều rau xanh, hoa quả. Tốt nhất mỗi ngày bạn nên bổ sung thêm một ly nước cam hoặc sinh tố rau má để nâng cao sức đề kháng cho da.
Thứ hai, thực hiện nghiêm túc quy trình chăm sóc da và trị mụn mỗi tối bao gồm:

  • B1: Tẩy trang da thật sạch, sau đó rửa mặt với sữa rửa mặt và nước ấm.
  • B2: Tẩy tế bào chế cho da (2 lần/tuần).
  • B3: Xông mặt với lá trà xanh 2 lần/tuần sau khi rửa mặt và tẩy da chết. Cách làm: đun sôi một tô nước lớn, cho khoảng 10 lá trà vào và trùm khăn xông mặt. Thời gian 10p.
  • B4: Đắp mặt nạ sữa ong chúa cho da 30p. Cách dùng: sau khi xông hơi mặt, thấm khô nước và bôi đều sữa ong chúa lên da.
  • B5: Sau khi đắp mặt, rửa thật sạch với nước mát. Dùng 1 viên đá lạnh để trong khăn xô mỏng, lăn đều trên da khoảng 10p.
  • B6: Dùng sản phẩm trị mụn uy tín để chấm lên các nốt mụn dậy thì.

Thứ ba, Quỳnh Chi cho biết những cách trên hầu hết sẽ mang lại tác dụng trị mụn nhanh với các nốt mụn nhẹ như mụn trứng cá lẻ, mụn cám, mụn đầu đen. Với những trường hợp bị mụn năng, viêm thì sẽ có tác dụng lâu hơn. Vì vậy cô cũng khuyên những bạn đang bị mụn áp dụng chúng một cách lâu dài và kiên trị để đạt hiệu quả tốt nhất.
Ngoài tác dụng loại bỏ mụn nhanh, những phương phương pháp trên còn giúp làm đẹp da, se khít lỗ chân lông, hạn chế và điều trị thâm mụn sau này. Được xem là một quy trình làm đẹp da tổng hợp và phù hợp với mọi loại da nên ai ai cũng có thể áp dụng được.

5/5 - (1 bình chọn)