16 là độ tuổi mà cơ thể có nhiều sự thay đổi nhất, chính vì vậy mà rất nhiều bạn trẻ bị mụn tấn công vào độ tuổi này. Hà Linh cũng vậy, vừa bước qua ngưỡng cửa 16 tuổi được vài ba tháng, trên mặt em đã có lấm tấm những nốt mụn đầu trắng nhỏ. Ý thức được tác hại mà mụn gây ra, Hà Linh đã cố tìm hiểu một số cách trị mụn ở tuổi 16 của em sao cho hiệu quả nhất.

cách trị mụn tuổi 16 tại nhà hiệu quả

mụn khiến Hà Linh mất tự tin

Qua tìm hiểu thông tin trên các diễn đàn làm đẹp bằng chiếc smartphone của mình, Linh biết được mụn trên da mặt mình chủ yếu là do nguyên nhân thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Việc nội tiết thay đổi khiến tuyến bã nhờn trên da hoạt động mạnh hơn, khi không được loại bỏ và làm sạch một cách tốt nhất thì chúng sẽ tích tụ lại và gây ra mụn. Ngoài nguyên nhân nội tiết thì Linh nhận thấy việc hay thức khuya đọc truyện và ra ngoài không đeo khẩu trang của mình cũng là một nguyên nhân gây nên mụn.
Em được một số bạn khuyên sử dụng sữa ong chúa tươi để bôi mặt trị mụn, vì sữa ong chúa trị mụn tốt và từ thiên nhiên nên rất lành tính. Thế là Hà Linh quyết định phải bắt tay vào tiêu diệt những nốt mụn đáng ghét trên khuôn mặt.

Hà Linh bắt đầu tập thay đổi thói quen chăm sóc da bằng cách mua một loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, phù hợp với làn da 16 tuổi của mình; em cũng cố gắng không dùng điện thoại nhiều và luôn ngủ trước 11h, thói quen đeo và giặt khẩu trang thường xuyên cũng được Linh rất chú tâm.
Bên cạnh đó Linh cũng đặt mua cho mình 2 lọ sữa ong chúa tươi của biabop.com để về trị mụn. Mỗi tối sau khi học bài xong, Linh sẽ đánh răng, rửa mặt sạch sẽ và bôi đều sữa ong chúa lên da, chờ 30p rồi rửa lại với nước mát. Sau khi rửa mặt Linh sờ thấy da rất mềm mịn nên em cực kỳ hài lòng.
Chỉ hơn 2 tuần thay đổi thói quen sinh hoạt và bôi sữa ong chúa, da dẻ của Hà Linh hầu như đã hết mụn, tuy nhiên Linh vẫn quyết định bôi sữa ong chúa thường xuyên để giúp da ngày càng đẹp lên và có đủ sức khỏe để chống chọi lại với các nguyên nhân gây mụn. Linh cũng giới thiệu sữa ong chúa cho một số người bạn bị mụn như mình để cùng giúp nhau xinh đẹp hơn nữa.

Xem thêm: Top 10 cách trị mụn tại nhà siêu hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)