Mụn dù ở độ tuổi nào cũng chính là vần đề lo lắng của tất cả mọi người, đặc biệt là những bạn ở vào độ tuổi 17 tuổi. Trong giai đoạn này, các bạn bị nổi mụn khá nhiều trên mặt. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt mà còn khiến các bạn tư tin trong giao tiếp. Vậy làm thế nào để xóa sạch những nốt mụn đang ghét ở độ tuổi 17. Hãy cùng biabop.com tìm hiểu cách điều trị nhe.
Dưới đây là đoạn đối thoại giữa biabop.com và một bạn nữ đang sống tại TP.HCM về cách điều trị mụn.
biabop.com: Xin chào bạn, hãy giới thiệu một chút về mình nhe
Bạn: Xin chào biabop.com , mình tên là Linh, năm nay 17 tuổi, mình hiện đang sinh sống tại TP.HCM. Hôm nay, mình muốn nhờ tư vấn cho mình về cách điều trị mụn. Thời gian gần đây, mặt  của mình bắt đầu nổi đầy những nốt mụn rất khó xem. Nó khiến mình ngứa, khó chịu nhiều lắm. Ngoài ra, những nốt mụn cũ sau một thời gian lại còn xuất hiện vết thâm. Mình cảm thấy rất lo lắng.
Cách trị mụn ở tuổi 17 tại nhà hiệu quả
biabop.com: Chào Linh. Trước tiên, bạn đừng lo lắng. Với độ tuổi này của bạn, việc nổi mụn hoàn toàn bình thường. Trong giai đoạn này, nhiều bạn thường hay nổi mụn nguyên nhân phần lớn là do chế độ ăn uống không hợp lý, thức khuya, lo lắng quá nhiều, không vệ sinh sạch mặt sau khi về nhà.
Đối với trường hợp, mụn xuất hiện tình trạng sưng, mủ nghiêm trọng phần lớn là da các bạn tự nặn mụn ở nhà. Khi nặn mụn, các bạn lại không chú ý vệ sinh sạch sẽ, không lấy hết nhân mụn,…khiến cho vết thương bị nhiễm trùng gây hiện tượng sưng tấy. Vết thâm do mụn để lại thường sẽ khá lâu hết nếu bạn không biết cách xử lý.
Linh: Vậy hiện giờ em nên làm gì để điều trị mụn?
biabop.com: Việc của bạn bây giờ là trước hết nên bắt đầu lập kế hoạch để có một chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. Bạn cần chú ý làm sạch vệ sinh mặt sau khi về nhà.
Linh: Em có cần uống hay bôi thuốc gì không?
biabop.com: Sử dụng sản phẩm là điều cần thiết trong giai đoạn này. biabop.com sẽ giới  thiệu cho bạn sản phẩm sữa ong chúa. Đây là sản phẩm được sản xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, qua quy trình đóng gói nghiêm ngặt.

Sữa ong chúa có rất nhiều tác dụng trong làm đẹp. Với hàm lượng dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất, sữa ong chúa có thể giúp giảm ngứa, sưng do mụn gây ra, làm sạch vi khuẩn, bụi bẩn trong lỗ chân lông, giúp làm mềm da, trị thâm, nám hiệu quả.
Linh: Có thể hướng dẫn em cách sử dụng không?
biabop.com : Cách sử dụng sữa ong chúa chia thành 2 loại:
Đối với uống sữa ong chúa tươi: bạn chỉ cần uống 1 ngày 1 muỗng cà phê sữa ong chúa là thích hợp.
Đối với bôi sữa ong chúa tươi: Bạn có thể sử dụng bôi một lớp mỏng sữa ong chúa lên mặt vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ và rửa sạch sau 15 phút. Trước khi bôi, bạn nên chú ý rửa thật sạch mặt
Khoảng 1 tháng sau đó, biabop.com nhận được tin nhắn cảm ơn của bạn Linh. Bạn cho biết mặt bạn đã giảm mụn và vết thâm cũng mờ dần.
Xem thêm: Top 10 cách trị mụn tại nhà siêu hiệu quả

5/5 - (2 bình chọn)